Cô Mía là ai? Truyền thuyết Cô Mía có thật không?

Đã từng uống nước mía rất nhiều lần. Cho đến nay tôi vẫn thắc mắc Cô gái trên xe nước mía là ai ? Và tôi cũng nghĩ rằng bạn cũng có quan tâm đến cô gái nước mía. Cho đến giờ hình ảnh cô gái trên xe bán nước mía vẫn còn được rất nhiều người quan tâm. Vậy cô mía là ai ? Tại sao có sức hút đến như thế? Hình ảnh cô gái xuất hiện ở những chiếc xe nước mía chứa đựng nhiều bí ẩn chưa có lời giải đáp. Bạn cũng đang tò mò, hãy cùng Viva88 xem ngay bài viết.

Cô Mía là ai?

Vậy, Cô Mía là ai ? Cô Mía với mái tóc khá bồng bềnh làm chúng ta liên tưởng với Lisa. Lý lịch cô cũng thứ mà rất nhiều thế hệ 8X,9X. Cái thời mà những ly nước mía còn khá rẻ. Chúng ta hãy cùng nhau suy nghĩ tìm hiểu xem đây là ai mà bí hiểm đến như thế. Cô Mía xuất hiện rất nhiều trên các xe hàng nước mía. Có nhiều người còn đùa vui rằng:”Quán mà không có Cô Mía được dán trên xe chắc là không ngon đâu”

Cô mía là ai
Tìm hiểu cô mía

Cô Mía tên thật là gì?

Đến đây chúng ta lại thắc mắc, vậy liệu Cô Mía có tên thật là gì ? Hiện tại vẫn có quá nhiều thứ bí hiểm về Cô Mía. Mà từ rất nhiều thế hệ trước đã tìm hiểu nhưng vẫn chưa có câu trả lời chính xác về Cô Mía. Chúng ta chỉ biết rằng hình ảnh của cô luôn được gắn liền với những xe nước mía. Đến nay thì, hình ảnh cô Mía bỗng “nổi tiếng”ở nhiều xe nước mía ven đường .

Ngoài Việt Nam chúng ta ra. Thì hình ảnh cô Mía cũng xuất hiện ở ngay những người bạn láng giềng của chúng ta như : Lào, Camphuchia. Từ đó đến nay những sự tích về Cô Mía không ai đảm bảo 100% là câu chuyện thật. Dù cho ai ai ở thập niên 90 cũng nhớ về hình ảnh của cô. Họ bàn tán rất nhiều thứ về cô và rất nhiều những youtuber. Họa sĩ ngày nay đều đã phác họa cô từ những bức ảnh,video.radio để có thể cảm nhận.

Cô Mía có thật không?

Hình ảnh tay cầm ly nước mía với mái tóc bồng bềnh trong có gì đó bình thường. Nhưng đôi mắt cô hiện lên vẻ đáng sợ và không có hồn. Vì thế, khiến cho sự tích và ảnh về cô để lại cho mọi người một cảm giác sợ hãi.

Cô Mía – con gái rượu xinh đẹp ông Tư- chủ sở hữu khu vực mía to nhất khu vực. Cô Mía vốn đã đẹp và nét đẹp của cô kéo dài  khi đến tuổi cập kê. Có rất nhiều những ánh mắt chiếu về phía cô mỗi khi cô xuất hiện. 

Ông Tư đã tìm cách để lưu lại những nét đẹp sắc sảo của Cô Mía nên đã thuê hẳn họa sĩ để vẽ lại chân dung nét đẹp Cô Mía. Cô có thể quảng bá nét đẹp của cô cho khu vực mía mà ông Tư đang sở hữu. Từ ấy xuất hiện nhiều bí ẩn, rất nhiều điều đáng sợ đã xảy ra ở khu vực mía của ông Tư cũng như bi kịch đến với cô Mía.

Huyền thoại cô mía
Huyền thoại cô mía

Những bí ẩn về cô gái trên xe nước mía? 

Với sự xuất hiện của nhiều ý tưởng thiết kế hiện đại trong xã hội ngày nay thì Cô Mía dần đi vào dĩ vãng là những câu chuyện xung quanh cô dần dần chìm vào quên lãng. Tuy vậy, hình ảnh cô mía mãi luôn là một phần trong ký ức biết bao người trước thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như ngày nay.

Hình ảnh cô mía được xem là đại sứ thương hiệu nước mía Việt Nam chắc sẽ khó có ai vượt mặt được người con gái “vô danh” : Cô Mía hiện tới nay vẫn đang là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều nghệ sĩ nhưng vẫn giữ phong cách cổ điển vốn có  ngày xưa hay và linh hoạt biến tấu theo nhịp sống hiện đại. 

Dù cho xã hội có chứng kiến nhiều sự kiện, giải trí rầm rộ như ngày nay những đâu đó Cô Mía vẫn là hình bóng đại diện cho nước mía và vẻ đẹp của cô khiến cho những cô gái thế hệ này trở nên ghen tị.

1. Cô gái trên xe nước mía xuất hiện khi nào?

Khi “cô Mía” chưa xuất hiện, chất liệu làm nên những  xe nước mía thường được làm bằng gỗ, trang trí không quá cầu kỳ và cũng có gì nổi bật đến những ánh mắt của những vị khách và chúng ta có thể thấy ở bất cứ góc phố hay con hẻm nào cũng sẽ có những xe nước mía phục vụ người dân ở đó. Năm 1990 hình ảnh của  cô Mía trở nên thịnh hành  và lan rộng khắp các tỉnh thành của cả nước.

Truyền thuyết
Truyền thuyết

2. Sự quan tâm  mọi người về cô gái trên xe nước mía?

Hiện nay với nền kinh tế đang phát triển và cơ sở hạ tầng cũng ngày càng phong phú sẽ nhận ra rằng sự hiện đại đã dần lấy đi những nét đẹp truyền thống. Những cái đẹp ngày xưa và bạn sẽ thấy trẻ con bây giờ toàn cầm trên tay những chiếc điện thoại thông minh thay vì chơi những trò chơi ngày xưa như bắn bi,ô ăn quan,nhảy dây. 

Thức uống mà ngày nay có cũng đa dạng nào là trà sữa, trà chanh, trà tắc. Cô Mía cũng xuất hiện ít dần và nhiều nơi giờ đã vắng bóng những xe nước mía mát lạnh buổi chiều hè.

Nhiều người nước ngoài cũng hay sang Việt Nam và tìm hiểu về cô. Hình ảnh cô Mía không khi phủ sóng ở Việt Nam mà con lan rộng ra nhiều nước bạn bè. Chứng tỏ rằng, Cô Mía là một hình tượng sắc đẹp mà nhiều người tự hào và ngưỡng mộ mà.

Kết luận

Cứ nhắc thế hệ trước thì không thể nhắc đến Cô Mía. Cái tên của đã làm biết bao con người trở nên xao xuyến. Hình ảnh Cô Mía gắn liền với những xe nước mía hẳn là sẽ lưu trong tâm trí nhiều người. Cảm xúc tò mò về thân thế và những sự sợ hãi khi chúng ta nhắc đến nhân vật này.

Hãy theo dõi Đăng Ký Viva88 để cùng tìm hiểu nhiều nhân vật huyền thoại khác.

Trả lời

Tin Liên Quan